MCB Shihlin: Mọi điều bạn cần biết, cách phân loại

MCB là gì? – Thực chất thì MCB là thiết bị điện nhóm CB. MCB là từ viết tắt từ cụm từ Miniature Circuit Breaker. MCB Schneider là thiết bị chuyển mạch loại tép nên thường có dòng cắt định mức cũng như dòng cắt ngắn mạch thấp.

MCB Schneider là CB thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Chức năng chính của cầu dao là để bảo vệ hệ thống điện, các thiết bị điện khỏi trường hợp quá tải, ngắn mạch.

MCB Schneider gồm có 5 bộ phận chính: Vỏ, hộp dập hồ quang, móc bảo vệ, cơ cấu truyền động đóng cắt MCB và tiếp điểm. Phần vỏ MCB Schneider được làm bằng nhựa có tác dụng bảo vệ và cố định các bộ phận bên trong. Hồ dập quang có 2 kiểu đó là nửa kín và kiểu hở. Kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín, có lỗ thoát khí. Còn kiểu hở được dùng cho điện áp lớn hơn 1000V.

Móc bảo vệ cũng có hai loại là móc điện tử và kiểu rơ le nhiệt. Tác dụng chính của nó là để bảo vệ thiết bị điện khỏi hiện tượng quá tải và ngắn mạch. Với cơ cấu truyền động đóng cắt MCB cũng có hai loại là truyền động đóng cắt bằng tay và cơ điện. Loại truyền động đóng cắt MCB bằng cơ phù hợp với dòng định mức vừa phải và loại bằng cơ điện phù hợp dòng điện lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *